1.ให้บริการดีและเป็นกันเองกับผู้มาใช้บริการ
2.สร้างแบรน์ให้ลูกค้าระลึกถึงและจดจำได้ง่าย
3.สร้างมาตรฐานการให้บริการ,อัตราค่าบริการ
4.สร้างบริการที่รวดเร็วแก่ผู้มาใช้บริการ
5.สร้างรูปแบบอาหารใหม่ๆ
6.สร้างรูปแบบบริการใหม่ๆ เช่น บริการส่งถึงที่(Delivery)
สถานที่ให้บริการ
1.ใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่ใหม่,สะอาด และอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
2.เลือกทำเลให้เหมาะสม ที่จอดรถสะดวกต่อการเดินทาง
การส่งเสริมการขาย
1.ทำป้ายโฆษณาหน้าร้านอาหารให้สะดุดตา
2.โฆษณาในสื่อที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
3.ทำโบว์ชัว แผ่นพับ แจกแก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
ด้านบัญชีและการเงิน
1.ไม่สร้างค่าใช้จ่ายประจำมากเกินไป
2.มีโครงสร้างเงินลงทุนที่เหมาะสม ไม่ก่อหนี้สิ้นมากเกินไป
3.บริหารการเงินให้เหมาะสมเผื่อให้ธุรกิจมีสภาพคล่องทางการเงิน
4.นำกำไรจากธุรกิจเป็นเงินทุนสำรองหรือสำหรับการ ขยายธุรกิจ
5.แยกบัญชีระหว่างธุรกิจและส่วนตัว
6.จัดทำงบการเงินให้ถูกต้อง ตั้งแต่เริมเปิดร้านอาหาร
7.นำระบบคอมพิวเตอร์มาช่วยในการทำงาน
ในหลักการที่กล่าวไว้ข้างต้น ไม่จำเป็น ว่าจะต้องเป็นธุรกิจร้านอาหาร สามารถนำไปประยุกต์ใช้
ในรูปแบบอื่นๆตามความเหมาะสมได้ครับ
ในหลักการที่กล่าวไว้ข้างต้น ไม่จำเป็น ว่าจะต้องเป็นธุรกิจร้านอาหาร สามารถนำไปประยุกต์ใช้
ในรูปแบบอื่นๆตามความเหมาะสมได้ครับ
0 comment:
แสดงความคิดเห็น