0 การจัดพื้นที่ร้านอาหาร

ห้องครัว
ปัจจุบันร้านอาหารที่จัดแบบครัวเปิดกำลังได้รับความนิยมค่อนข้างมาก 
ไม่ใช่แค่เพราะความสะดวกในการจัดพื้นที่ภายในร้านอาหาร แต่รวมถึงการโชว์การทำอาหาร
เพื่อดึงดูดสายตาลูกค้า แต่ทั้งนี้ต้องดูประเภทของร้านอาหารนั้นๆด้วย 
ว่าเหมาะกับการตั้งครัวเปิดหรือไม่ ถัดมาก็คือเรื่องอุปกรณ์ 
การจัดเครื่องไม้เครื่องมือให้เหมาะสม มีผลถึงหลักฮวงจุ้ยด้วย(ความเชื่อส่วนบุคคลครับ)

หน้าร้าน
หลักการข้อแรกเลยคือ หากขายอะไรต้องโชว์สิ่งนั้น
เช่นขายข้าวหมูแดงต้องโชว์หมูแดงหน้าร้านเป็นต้น  
ถัดมาคือโต๊ะแคชเชียร์ ควรตั้งด้านขวาทำมุมดักกับประตู
เพือดักเงินทองในทางฮวงจุ้ย
(อันนี้แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ)
การตั้งป้าย
การตั้งป้ายควรตั้งให้เตะตา เป็นการกระตุ้นความสนใจ
ของคนที่เดินผ่านไปผ่านมา การตั้งป้ายที่ดีไม่ใช่คำนึงแค่เรื่องขนาดเท่านั้น
แต่ต้องมีความเหมาะสมกับพื้นที่ และสอดคล้องกับทิศทางการเดินของผู้คนด้วย